Sư phát triển của công nghệ điều trị mắt bằng laser trong năm 2018

Trụ sở mới vừa khánh thành ở miền Nam nước Úc của ELLEX -  công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ điều trị mắt bằng Laser được kỳ vọng sẽ làm bàn đạp cho sự phát triển công nghệ vượt trội trong năm 2018 sắp tới.

  

Ellex là công ty thiêt bị y tế hàng đầu thế giới về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến mắt. Bao gồm 10 sản phẩm cốt lõi liên quan đến 5 bệnh lý : Tăng nhãn áp ( Glaucoma ); Bệnh lý võng mạc tiêu đường ( Diabetic Eyes Diseases ); Đục bao sau ( Secondary Cataract );  Thoái hóa hoàng điểm tuổi già (age-related macular degeneration); Đục dịch kính (vitreous opacities).

Công ty Australian Stock Exchange chính thức khai trương trụ sở mới tại thủ đô Nam Adelaide, tháng 12/2017.

Cơ sở mới của Ellex rộng 2,18 hecta nằm ở ngoại ô phía Bắc của Mawson Lakes,  phòng ốc được quản lý, bố trí đồng bộ và hoàn toàn vô trùng.

Phòng Quản Lý Môi Trường – Control Environment Room (CER) được xây dựng và thiết kế hết sức độc đáo và mang tính nghệ thuật, với một không gian vô trùng tuyệt đối giúp loại bỏ bất kỳ một nguy cơ nhiễm bẩn nào trong việc thiết kế và sản xuất nguồn laser.

CER của Ellex giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian sản xuất, đồng thời cũng đảm bảo không có bất kỳ nguy hiểm nào ảnh hưởng đến chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm .

Ellex cũng đã  cung cấp hệ thống laser cũng như siêu âm tại hơn 100 quốc gia và có văn phòng tại Hoa Kỳ, Pháp, Đức và Nhật Bản. Cơ sở mới cũng giúp cho công ty có thể phát triển hơn nữa.

Giám đốc điều hành Dr Meera Verma cho biết Ellex kết quả kinh doanh laser và siêu âm gần như tăng trưởng gấp hai lần giữa năm 2013 và 2017 và đã có sự tăng trưởng đáng kể từ 10.000 đến 50.000 sản phẩm iTrack trong một năm

 Giám đốc điều hành Ellex Dr Meera Verma tại trụ sở mới của công ty. Ảnh: Lyndal Redman / Redman Media.

Bà cho biết nhà máy sản xuất mới này cung cấp gấp đôi công suất sản xuất của các nhà máy Ellex trước đây và sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

Tiến sĩ Verma cho biết: “Chúng tôi có tiềm năng phát triển và mở rộng các nghiên cứu chuyên sâu nhất về bệnh lý tăng nhãn áp – Glaucoma vì sự kết hợp độc đáo của các sản phẩm - Ellex là công ty duy nhất trên thế giới tự sản xuất nguồn laser và dây dẫn laser.”

“Cơ sở mới này đóng vai trò địa lý đặc biệt quan trọng và tạo điều kiện cho chúng tôi phát triển và nghiên cứu sâu hơn về các tiềm năng khác nữa trên thị trường thế giới.”

“Ở đây không gian rộng rãi hơn với mục đích xây dựng các phòng thí vô khuẩn cho phép chúng tôi phát triển công nghệ laser độc quyền đi kèm với sự tuân thủ tuyệt đối mọi quy định sản xuất nghiêm ngặt.”

“Chúng tôi cũng đã thiết lập cửa hàng kinh doanh thiết bị , điều này chứng minh rằng chất lượng đầu vào của các thiết bị cũng như phụ kiện mà chúng tôi sử dụng để thiết kế và sản xuất, đồng thời cho phép chúng tôi xem xét việc thay thế linh kiện nhập khẩu cho các bộ phận sản xuất trong nước và có tiềm năng rất lớn để hỗ trợ chi phí cũng như khả năng tiếp cận thị trường của chúng tôi “

Ellex bắt đầu ở Adelaide năm 1985 và là nhà sản xuất thiết bị y tế lớn nhất của miền Nam nước Úc với hơn 280 nhân viên trên toàn thế giới.

Tiến sĩ Verma cho biết bên cạnh các sản phẩm điều trị bệnh lý tăng nhãn áp là nguồn thu lớn nhất thì lĩnh vực điều trị bệnh lý thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác - Age-related Macular Degeneration(AMD) cũng đang được công ty xem là một tiềm năng rất lớn để phát triển.

Bà nói Ellex đã phát triển thành công một sản phẩm mới sau khi hoàn thành một thử nghiệm lâm sàng trong ba năm vào năm 2018.

“Đây là một loại laser rất nhẹ và nó giúp trẻ hóa các tế bào trong võng mạc bị ảnh hưởng bởi sự thoái hoá của hoàng điểm để giúp bệnh nhân hồi phục và ngăn không để bệnh trở nên tồi tệ hơn.”

“Vì vậy, năm nay sẽ là một năm thú vị vì cuộc thử nghiệm lâm sàng đã hoàn thành, cuộc thử nghiệm này sẽ cung cấp cho chúng ta dữ liệu về bệnh lý thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác - Age-related Macular Degeneration(AMD).”

“Các kỹ sư và nhân viên của Ellex đã kết hợp với các bác sĩ để thực hiện các nghiên cứu và điều trị các trường hợp bệnh lý AMD với mục địch đánh giá hoạt động của thiết bị này là tốt như thế nào và sự cần thiết của nó cho mọi bác sĩ nhãn khoa. Dự kiến cần thêm một năm nữa để Ellex thương mại hóa sản phẩm ưu việt này.”