SPECTRALIS TIẾP TỤC “CẤT CÁNH” VÀO VŨ TRỤ

SPECTRALIS TIẾP TỤC “CẤT CÁNH” VÀO VŨ TRỤ

NASA đã tiến hành đưa hệ thống OCT SPECTRALIS® với module OCT2 vào trạm không gian quốc tế ( International Space Station – ISS) trên tàu Antares 230 Cygnus CRS OA-9, còn được biết tới là Orbital Sciences CRS Flight 9E vào ngày 21/05/2018 từ đảo Wallops, Virginia.

Các nhà nghiên cứu đến từ NASA lần đầu tiên đưa hệ thống OCT SPECTRALIS của Heidelberg ra vũ trụ để nghiên cứu các tác động của môi trường không trọng lực lên thị lực của các phi hành gia từ năm 2013. Mặc dù hệ thống OCT SPECTRALIS này vẫn đang hoạt động tốt trên trạm không gian quốc tế, NASA vẫn tiếp tục đưa hệ thống OCT SPECTRALIS thế hệ mới với Module OCT2 nhằm tối ưu hóa tốc độ xử lý và cải tiến khả năng chụp được cát lát cắt phức tạp hơn.


CHI TIẾT HƠN VỀ MODULE OCT2 CỦA SPECTRALIS:

Module OCT2 của SPECTRALIS là công nghệ OCT thế hệ mới nhất của Heidelberg nhằm tăng cường chất lượng hình ảnh từ dịch kính đến hắc mạc . Với khả năng quét tốc độ cao 85,000Hz của module OCT2 giúp rút ngắn thời gian chụp nhiều lần nhằm cái tiến thời gian làm việc của người sử dụng và giúp bênh nhân dễ chịu hơn.

OCT2 là ý tưởng cơ bản của phương thức nâng cao khả năng xử lý hình ảnh tương tự OCTA và chẩn đoán glaucoma nâng cao. Module OCT2 được xem là phát minh của tương lai.

 

Web tham khảo:
https://theophthalmologist.com/…/spectralis-launches-into…/…
https://business-lounge.heidelbergengineering.com/…/spectr…/
https://business-lounge.heidelbergengineering.com/…/downl…/…